4 ร้านเค้กและเครื่องดื่มชื่อดัง ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองขอนแก่น

4 ร้านเค้กและเครื่องดื่มชื่อดัง ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองขอนแก่น

วันนี้ผู้เขียนขอนำเสนอ 4 ร้านเค้กและเครื่องดื่มชื่อดังในเมืองขอนแก่น ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง มีรูปแบบการบริการที่ดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำแบบใคร บางร้านมีเรื่องราวของประวัติศาสตร์เมือง สถาปัตยกรรมท้องถิ่น บางร้านก็แทบไม่เอากำไรอยากให้ลูกค้าได้ทานอร่อยด้วยวัตถุดิบชั้นดี  บางร้านเจ้าของร้านก็จัดเมนูให้สำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ ซึ่งร้านเหล่านี้ต่างอยู่ยงคงกระพันไม่ว่าจะห้วงเศรษฐกิจบ้านเราเป็นแบบใดก็ตาม และแน่นอนสิ่งที่มาพร้อมกับการแนะนำครั้งนี้คือ การการันตีว่าทุกท่านที่ไปจะได้รับความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของเครื่องดื่ม เค้ก หรืออาหารที่แสนอร่อยกลมกล่อม สดใหม่ สะอาด ปลอดภัยในวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร พร้อมทั้งบรรยากาศของร้านที่สบายๆ ด้วยมิตรภาพและรอยยิ้ม เพราะเขาเหล่านั้นต่างทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างไม่รู้เหนื่อย

ลำดับที่ 1

ร้านรักอัน คอฟฟี่

Rak An Coffee

ตำนานเมือง อาคารไม้กึ่งปูนโบราณ 2498

รักอัน คอฟฟี่ ขอนแก่น

“รักอัน” มาจาก รัก (樂) แปลว่า สนุกสนาน คำว่า อัน (安) แปลว่า ปลอดภัยและสบายใจ สองตัวมารวมกันจึงหมายถึง ร้านที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและปลอดภัย ร้านรักอัน คอฟฟี่ เป็นบ้านไม้กึ่งปูนของบรรพบุรุษซึ่งเป็นโรงเลี้ยงหมูมาก่อน บ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบและสร้างโดยช่างชาวจีนโพ้นทะเล คุณโต้งและคุณเก๋ได้บูรณะบ้านหลังนี้ เพื่อเก็บรักษาและทำเป็นร้านกาแฟ พร้อมทั้งทำเป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องมือเครื่องใช้โบราณ ฝีมือการบูรณะบ้านหลังนี้เป็นของ รศ.กุลศรี ตั้งสกุล และ รศ.ดร.นพดล ตั้งสกุล คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และทีมงาน

ร้านรักอัน คอฟฟี่ ขอนแก่น

ร้านรักอันคอฟฟี่ ขอนแก่น

สำหรับเมนูของร้านนี้จะมีกาแฟสดและเครื่องดื่มแบบพิเศษต่างๆ ที่ร้านได้ทำขึ้นเอง เป็นเมนูที่แปลกและเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และยังมีเค้กหลากหลายชนิดที่น่าทานมากๆ ไว้บริการอีกด้วย  อ่านต่อได้ที่นี่..

โปรโมชั่น: สะสมแต้ม 10 แก้ว แถมฟรี 1 แก้ว

ที่ตั้ง:ร้านรักอัน คอฟฟี่ 28 ถ.ดรุณสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

เวลาเปิด-ปิด: เวลา 8.30-17.00 น. วันจันทร์-วันศุกร์ และ 9.00-18.00 น. ในวันเสาร์-วันอาทิตย์

เบอร์โทร: 095-6610199

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/RakAnCoffeeKK

 

ลำดับที่ 2

ร้านเค้ก บ้านมอ

Banmore Bakery

ร้านเค้กในตำนานหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ครองใจลูกค้ามากว่า 17 ปี

บ้านมอ ขอนแก่น

บ้านมอ แปลว่า “บ้านที่อยู่ใกล้มอ(มหาวิทยาลัยขอนแก่น)”

ร้านบ้านมอ เปิดตัวในปี พ.ศ.2547 โดยมีคุณปุ๊กับคุณต๊อบเป็นเจ้าของร้าน ผลิตภัณฑ์หลักถือเป็นหัวใจของร้านบ้านมอคือ เค้กหลากหลายสไตล์ มีการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง (แต่ราคานักเรียนนักศึกษา) มีเครื่องดื่มมากมาย มีไอศกรีม รวมถึงอาหารหลากหลายชนิด

บ้านมอ ขอนแก่น

บ้านมอ ขอนแก่น

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกของร้าน บริเวณร้านบ้านมอกว้างขวาง มีฟอร์นิเจอร์นั่งได้อย่างสบายๆ บรรยากาศร้านเป็นกันเอง มีที่นั่งทั้งด้านในห้องปรับอากาศและด้านนอกรับลมสบายๆ อ่านหนังสือหรือจะมาพบปะเพื่อนฝูงก็สะดวก พาเด็กๆ มาได้ (เด็กๆ ชอบมาก) นับว่าเป็นที่ถูกใจของบรรดาแฟนๆ มาอย่างยาวนานเลยทีเดียว อ่านต่อได้ที่นี่..

ที่ตั้ง: ร้านบ้านมอ Bakery & Coffee 8/16-17 หมู่27 ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000

เวลาเปิด-ปิด: เวลา 9.30-21.00 น. ทุกวันจันทร์-เสาร์ หยุดทุกวันอาทิตย์

เบอร์โทร: 089-4221045, 081-6619675

Facebook: https://www.facebook.com/banmorebakery

 

ลำดับที่ 3

ร้านมะลิ เคเกอรี่ โฮมเมด

Mali Cakery Homemade

เพียงแรกเจอ คุณก็จะหลงรักมะลิ เคเกอรี่ โฮมเมด

มะลิ ขอนแก่น

“มะลิ” คือ ชื่อของคุณยายที่เจ้าของร้าน คือ คุณบุ๋ย มีความรักและความผูกพันเป็นอย่างมาก

ร้านมะลิเคเกอรี่ มีลักษณะเป็นบ้านไม้ทรงไทยประยุกต์สีขาว ด้านในตกแต่งด้วยกลิ่นอายของสไตล์วินเทจ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยบรรยากาศที่หาได้ยากในขอนแก่น เจ้าของร้านคือ คุณบุ๋ยและคุณบอย ได้ช่วยกันรังสรรค์ให้เค้กร้านนี้มีความเป็นโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก มีการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง และมีการประดับตกแต่งเค้กที่ประณีตงดงาม ด้วยการเลือกใช้ผลไม้นานาชนิดรวมถึงดอกไม้ใบหญ้า ทำให้เค้กทุกชิ้นและทุกก้อนที่เราได้ทานนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของความเป็นเค้ก ได้รับสุขภาพที่ดี และสัมผัสกับงานศิลปะที่สวยงามในเวลาเดียวกัน

ร้านมะลิ ขอนแก่น

มะลิ เค้ก ขอนแก่น

สำหรับภายในร้านมีหลายมุมให้เลือกนั่งแบบสบายๆ ในอากาศเย็นๆ ด้านนอกหลังร้านสามารถจอดรถได้อย่างสะดวก พาเด็กๆ มาด้วยได้ปลอดภัย เพราะไม่อยู่ติดถนนใหญ่ ไม่มีฝุ่นละอองมาก และร้านเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งในวันธรรมดาและวันหยุด ที่ร้านมีเครื่องดื่มและเค้กจำหน่าย แต่ไม่มีกาแฟและอาหาร เป็นร้านที่จัดขึ้นเพื่อเค้กอย่างจริงจังจ้า อ่านต่อได้ที่นี่

ที่ตั้ง: ร้านมะลิ 488 ซอยมิตรภาพ 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

เวลาเปิด-ปิด:  10.30-19.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร: 090-6989900

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/malicakeryhomemade

อินสตาแกรม:  malicakeryhomemade

 

ลำดับที่ 4

ร้าน Hive

ฝูงผึ้งกับความหอมหวานของผลไม้ธรรมชาติ

็Hive ขอนแก่น

Hive แปลว่า รวงผึ้ง หรือสถานที่พลุกพล่าน ตรงกับความหมาย คือ ที่อยู่ของผึ้ง ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน

ร้าน Hive เป็นร้านเครื่องดื่มสุขภาพขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของบึงแก่นนคร โดยมี “คุณผึ้ง” เป็นเจ้าของ ได้แรงบันดาลใจเปิดร้านจากการเป็นคนชอบวัตถุดิบธรรมชาติ เพราะใส่ใจในสุขภาพตนเอง ทำทานเองทุกๆ เช้า กระทั่งเมื่อเป็นเจ้าของกิจการ จึงกลายมาเป็นเมนูสุขภาพสุดอร่อยของร้าน และมีรูปแบบที่เป็นรสชาติ รวมถึงรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hive

็Hive ขอนแก่น
ปั่นจักรยานออกกำลังกายที่ริมบึงแก่นนครแล้ว แวะมาทานเครื่องดื่มผลไม้สุขภาพแสนอร่อยที่นี่ สดชื่นมาก

ด้านหน้าของร้าน Hive จะมีที่จอดรถกว้างขวาง เพราะติดกับบึงแก่นนคร ร้านไม่พลุกพล่านด้วยผู้คน สามารถนั่งอ่านหนังสือพักผ่อนได้อย่างสบาย โดยเฉพาะคนที่มาเที่ยวบึงแก่นนคร แล้วอยากแวะหาอะไรอร่อยๆ เย็นๆ คลายความร้อน ก็ลองแวะมาทานเครื่องดื่มสมูทตี้และคุ๊กกี้ที่นี่ได้สะดวกมากๆ อ่านต่อที่นี่

ที่ตั้ง: 120/6 หมู่ที่ 2 ถ.รอบบึง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

เวลาเปิด-ปิด: เวลา 8.00-17.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร: 096-961-9628

Facebook: @thehivekk

IG: hivesmoothiecafe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *